5 việc không nên làm khi dùng máy rửa bát cao cấp

Rate this post

Hiện nay chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, các gia đình thường sắm cho mình chiếc máy rửa bát cao cấp nhằm giảm thiểu sức lao động và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đây là thiết bị hoàn toàn mới nên rất nhiều khách hàng chưa hiểu và sử dụng đúng cách. Sau đây là 5 việc không nên làm khi dùng máy rửa bát cao cấp, bạn hãy tham khảo nhé.

Để nhiều bát đĩa mới tiến hành rửa

Do tâm lý tiết kiệm điện, nước của không ít các gia đình mà tích bát đĩa thật nhiều và cho đầy bát đĩa mới tiền hành rửa. Với việc làm sai khoa học bạn sẽ vô tình làm hư hai máy mà không hề hay biết. Bởi lẽ khi máy quá tải, hệ thống phun nước sẽ không thể hoạt động và đưa nước đến làm sạch bát đĩa. Chính vì vậy, điều này vừa làm hư hại đến máy vừa làm bát đĩa của chúng ta không được sạch.

5 việc không nên làm khi dùng máy rửa bát cao cấp | Máy rửa bát cao cấp

Sắp xếp bát, đĩa vào máy rửa bát cao cấp đúng cách

Bát đĩa không được sắp xếp gọn

Khi máy hoạt động nhiều người cho rằng có thể tự động làm sạch tất cả. Suy nghĩ này không hề đúng bởi nếu bát, đĩa không được xếp theo một trật tự nhất định thì các tia nước sẽ không phun được vào trong ngóc ngách, những góc khuất và không làm sạch được vết bẩn tận cùng. Do đó, bạn nên xếp từng loại bát đĩa theo một trình tự để bát đĩa được rửa sạch nhất.

Chất liệu bát đĩa nào cũng cho vào cùng máy rửa

Giống như các loại thiết bị khác, chiếc máy rửa bát cao cấp cũng cần được đảm bảo đúng nguyên tắc. Với máy rửa bát bạn nên chọn chất liệu bát, đĩa để rửa cho phù hợp, tránh sử dụng chất liệu nhựa hay thủy tinh bởi 2 chất liệu này dễ biến dạng khi rửa.

Bát đĩa rửa qua rồi mới cho vào máy

5 việc không nên làm khi dùng máy rửa bát cao cấp | Máy rửa bát cao cấp

Việc không nên làm khi dùng máy rửa bát cao cấp 

Với công nghệ hiện đại những chiếc máy rửa bát cao cấp như: máy rửa bát Bosch, máy rử bát Fagor, máy rửa bát Brandt…thì việc rửa bát, đĩa qua trước khi cho vào mày là hoàn toàn không cần thiết, bạn chỉ cần loại bỏ thức ăn thừa lớn vào thùng rác trước khi đưa vào máy để thuận tiện hơn trong việc làm sạch. Vì máy hoạt động nhờ vào những vết bám của thức ăn để duy trì độ pH phù hợp.

Lạm dụng nhiều chất tẩy rửa

Không phải dùng nhiều chất tẩy rửa thì bát, đĩa mới được làm sạch. Đối với chiếc máy rửa bát nhập khẩu chính hãng của các thương hiệu Châu Âu thì điều này hoàn toàn không cần thiết. Khi cho lượng chất tẩy rửa quá nhiều sẽ làm tràn máy và gây nguy hiểm đến hoạt động của máy.

Trên đây là 5 việc không nên làm khi sử dụng máy rửa bát cao cấp, hy vọng với những kiến thức đó OSM Việt Nam 164 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội đã giúp người tiêu dùng sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan: Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch sạch bóng