Bí quyết chọn mua máy rửa bát cao cấp

Rate this post

Đời sống ngày càng bận rộn, chúng ta có quá nhiều việc để làm, do đó máy móc trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống giúp giảm sức lực của con người. Và lựa chọn máy rửa bát cao cấp chính là sự lựa chọn thông minh giúp bạn giảm thiểu tôi đa thời gian và công sức.

Trên thực tế có quá nhiều loại máy rửa bát khiến bạn không biết cách chọn mua một chiếc máy rửa bát ưng ý cả về giá thành lẫn mẫu mã, tính năng hay công nghệ rửa của máy. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể mua được chiếc máy rửa thích hợp cho gia đình.

Khảo sát không gian đặt máy rửa bát cao cấp

Cũng như một số thiết bị điện tử và gia dụng lớn khác, máy rửa bát cũng cần phải phác thảo không gian đặt để trước khi mua chúng. Hầu hết các máy rửa bát có bề rộng từ 45-60 cm tương đương với một chiếc tủ lạnh 100 lít. Vị trí đặt máy phải là nơi thuận tiện trong sinh hoạt, có thể vận chuyển chén đĩa hoặc cấp thoát nước dễ dàng và không phải thay đổi kết cấu nhà mỗi khi phải sắm thêm đồ đạc mới.

bi-quyet-chon-mua-may-rua-bat-cao-cap-01

Công nghệ cấp nước

Như chúng ta đều biết hệ thống thống cấp nước và hệ thống phun lại đóng vai trò chính trong việc làm tăng hiệu quả giặt tẩy cũng như giảm thời gian phun xả bát đĩa. Công nghệ cấp nước hiện đại sẽ giúp máy rửa bát loại bỏ thực phẩm bám trên bát đĩa nhanh và sạch hơn. Ngoài ra, bạn cần xem xét việc thiết kế các đầu phun của hệ thống cấp nước. Càng nhiều lỗ cấp nước với đường kính nhỏ trên cả hai trục ngang và dọc của đầu phun thì càng dễ sạch chén đĩa.

Chọn các tính năng kèm theo

Ngoài chức năng chính của máy rửa bát cao cấp, bạn nên chú ý đến một số tính năng  cũng như chế độ kèm theo máy để đạt hiệu quả cao hơn.

Về nhiệt độ nước: Sử dụng nước nóng sẽ đem lại hiệu rửa sạch hơn, mặc dù sẽ phát sinh thêm chi phí tiền điện, gas. Vì vậy, bạn nên chọn một máy rửa bát mà nhiệt độ nước nóng có thể đạt tối thiểu là 140 độ C.

Chức năng không cần xả sơ: Hầu hết các máy rửa bát đều phải xả sơ qua các thức ăn còn sót, thừa bám trên bề mặt chén bát trước khi cho vào máy. Công việc thủ công này sẽ được bỏ qua khi bạn đang sở hữu bộ máy rửa bát cao cấp, máy sẽ tự động xử lý thức ăn thừa này mà con người không cần động tay mà vẫn cho hiệu quả như ý.

Tiết kiệm điện: Việc tiết kiệm điện trong các thiết bị điện, điện tử ngày càng được các nhà sản xuất chú ý tới, không chỉ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng mà thực chất là mang đến cho nhà sản xuất. Vì vậy, bạn hãy chọn những sản phẩm được đánh giá, chứng nhận khả năng tiết kiệm điện năng tối đa.

bi-quyet-chon-mua-may-rua-bat-cao-cap

Các chế độ làm việc: Càng nhiều chế độ hoạt động càng tốt, sẽ phù hợp hơn với tùng loại bát đĩa, thời gian ban đêm hay ban ngày.

Tính năng hẹn giờ: Cho phép hẹn giờ làm việc vào ban đêm, vào giờ thấp điểm hoặc những lúc bạn đi làm để không bị ảnh hưởng tới các sinh hoạt khác.

Chính sách bảo hành: Sau khi chọn được bộ máy rửa bát phù hợp, bạn nên chú ý đến chính sách bảo hành cũng như văn phòng, công ty, thương hiệu để nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ phía người bán.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra những bí quyết chọn mua máy rửa bát cao cấp, chất lượng cao. Máy rửa bát thực sự không chỉ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng mà nó còn đem đến một cuộc sống tiện nghi và đầy hiện đại.

Leave a Reply