Cách làm sạch và bảo quản chậu rửa Blanco chất liệu inox

Rate this post

Chậu rửa vòi bếp là hai dòng thiết bị nhà bếp cần được được vệ sinh thường xuyên bởi khi sử dụng lâu ngày cặn và nước sẽ bám két thành các vết ố làm giảm năng suất hoạt động cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những cách làm sạch và bảo quản chậu rửa Blanco chất liệu inox.

Trước tiên rửa sạch chậu rửa blanco bằng nước sau mỗi lần sử dụng, có thể dùng một chút chất tẩy rửa nhẹ và không ăn mòn sau đó sử dụng khăn mềm lau khô để loại bỏ các vết nước hay chất tẩy rửa còn đọng lại.

cach-lam-sach-va-bao-quan-chau-rua-blanco-chat-lieu-inox-01

Các vết bẩn khó lau chùi có thể pha chất tẩy rửa với nước, dùng giẻ lau chùi sạch. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và lau khô bằng khăn sạch, mềm. Có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ như nước rửa bát, kem tẩy CIF hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng BlancoClean.

Việc trầy xước là khó tránh khỏi ngay cả với Inox, nên dùng 1 khay dạng lưới bảo vệ bề mặt, đặt lên trên chậu Inox sau đó mới đặt nồi hay vật nặng lên để giảm nguy cơ bị trầy xước.

cach-lam-sach-va-bao-quan-chau-rua-blanco-chat-lieu-inox-02

Nếu bị trầy xước nhiều có thể dùng chất đánh bóng Inox để làm mờ vết xước nhưng phải tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Khi dùng chất đánh bóng luôn dùng cho cả bề mặt chậu chứ không chỉ 1 chỗ bị trầy xước.

Chú ý trước khi sử dụng chất tẩy rửa, cần thử trước ở 1 vùng nhỏ và khó nhìn thấy trên sản phẩm sau đó mới dùng cho toàn bộ sản phẩm.

cach-lam-sach-va-bao-quan-chau-rua-blanco-chat-lieu-inox

Sau đây là những điều cần tránh khi làm sạch chậu rửa cao cấp Blanco chất liệu inox:

  • Không dùng bất kỳ chất tẩy rửa gây ăn mòn nào.
  • Không dùng các dụng cụ lau chùi cứng và ráp như bùi nhùi sắt.
  • Không dùng trực tiếp chất tẩy trắng.
  • Không dùng các chất kiềm, ammonia.
  • Không thông tắc ống xả bằng việc ngâm nước và hóa chất trong chậu.

Với bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho các bạn một số cách giúp cho những chiếc chậu rửa Blanco chất liệu inox luôn được sáng bóng và sạch sẽ và việc vệ sinh căn bếp không còn là nỗi lo lắng đối với các chị em nội trợ.

Bài viết liên quan: Cách làm sạch và bảo quản chậu rửa Blanco chất liệu đá

Leave a Reply