Cách lựa chọn và lắp đặt chậu rửa cao cấp phù hợp

Rate this post

Lắp đặt chậu rửa là việc làm không hề phức tạp, tuy nhiên mỗi loại chậu rửa lại có một cách lắp đặt khác nhau, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những cách lựa chọn và lắp đặt chậu rửa cao cấp phù hợp, giúp bạn sử dụng dễ dàng và đem lại hiệu quả cao.

Cách lựa chọn chậu rửa cao cấp

Khi chọn chậu rửa cao cấp cho gia đình bạn cũng cần kiểm tra khu vực để chậu trước khi mua chậu, vì mỗi gia đình có khoảng không gian bếp khác nhau. Hãy căn cứ vào kích thước của tủ bếp đã thiết kế để lựa chọn, xem nên chọn kích thước chậu bao nhiêu là vừa đủ.

Sau khi có được kích thước chậu, căn cứ vào nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn loại chậu rửa bát 1 hố, 2 hố, có bàn hay không có bàn tùy thuộc vào diện tích không gian căn bếp. Nếu như mới bắt đầu đi vào thiết kế thì việc lựa chọn chiếc chậu rửa bát hai hố, có nơi để dao và khay để rau quả sau khi rửa là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình.

cach-lua-chon-va-lap-dat-chau-rua-cao-cap-phu-hop-01

Về chất liệu chậu rửa cao cấp thường làm từ inox 304, thép không gỉ, đá granit nhưng phổ biến hơn cả chính là chất liệu inox bởi chúng có độ bền cao, không quá nặng, sáng bóng, không gỉ dễ làm sạch hay dễ tháo lắp và di chuyển. Việc lựa chọn chất liệu inox nào thì đa phần sẽ dựa trên chi phí bạn định mua chậu là bao nhiêu. Vì đa phần chậu rửa bát loại âm bàn đá sẽ đắt gấp đôi hoặc gấp 3 lần trở lên so với chậu dương bàn.

Hãy tham khảo sử dụng chậu rửa bát nhập khẩu với tiêu chuẩn của chậu rửa inox dày 1mm, lòng chậu sâu từ 17-19mm, phần đáy chậu có lớp chống ồn. Chậu có cốc lọc rác, vì khi rửa hoặc ngâm rau củ trực tiếp trong chậu sẽ không gây mất vệ sinh cho thực phẩm, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Cách lắp đặt chậu rửa cao cấp phù hợp

cach-lua-chon-va-lap-dat-chau-rua-cao-cap-phu-hop

Bước 1: Mở thùng carton đựng chậu rửa bát và nhấc chậu ra khỏi thùng carton.

Bước 2: Lắp bộ xi phông theo hướng dẫn lắp đặt kèm theo của nhà sản xuất:

–        Lắp ống dẫn ở hai hố chậu.

–        Lắp dây ruột gà dẫn nước từ lỗ tràn hố chậu.

Bước 3: Lắp bộ xi phông chứa cốc lọc rác vào chậu:

–        Đặt nghiêng chậu, lắp bầu xi phông chứa cốc lọc rác vào chậu. Lưu ý có 2 Gioăng khi lắp: 1 gioăng phía trên và 1 gioăng phía dưới.

–        Đặt nghiêng chậu và xoáy đai ốc nhựa hãm bầu xi phông ở 2 bên hố chậu.

Bước 4: Lật úp chậu sao cho bầu xi phông vừa lắp quay lên phía trên.

Bước 5: Lắp bộ xi phông vào 2 bầu xi phông, chú ý: Các mối gen đều có gioăng cao su, xoáy chặt các đai ốc nhựa hãm.

Bước 6: Bắt dây dẫn thoát tràn vào vị trí đục lỗ thoát

Bước 7: Đặt cốc lọc rác vào bộ xi phông và đậy nắp.

Bước 8: Đặt toàn bộ chậu đã lắp xi phông vào vị trí lắp đặt chậu rửa bát đã quy định trước.

Như vậy bài biết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những cách chọn và lắp đặt chậu rửa nhập khẩu đơn giản, dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Vậy bạn còn chần chừ gì khi chưa tự mình chọn mua một bộ sản phẩm chậu rửa nhập khẩu và có thể tự lắp đặt theo đúng ý để đảm bảo tốt công năng của sản phẩm. Nếu như các bạn còn điều gì băn khoăn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp.

Bài viết liên quan: Quy trình lắp đặt chậu rửa bát inox đúng tiêu chuẩn

Leave a Reply