Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch sạch bóng

Rate this post

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao như hiện nay, sự ra đời của những chiếc máy rửa bát cao cấp đã thay thế các chị em thoát khỏi công việc nhàm chán, đơn điệu và giúp tiết kiệm thời gian. Do đó, để đảm bảo máy rửa bát được bền và hiệu suất sử dụng đạt hiệu quả cao nhất thì đòi hỏi bạn phải biết cách bảo quản và vệ sinh máy sao cho tốt nhất. Vậy vệ sinh máy rửa bát như thế nào cho đúng cách, dưới đây sẽ là cách vệ sinh máy rửa bát Bosch mà chúng tôi chia sẻ tới bạn.

Với lồng máy rửa bát Bosch

Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch sạch bóng | Máy rửa bát Bosch

Vệ sinh lồng máy rửa bát Bosch

Vệ sinh lồng máy rửa bát Bosch bằng cách sử dụng xà phòng dùng riêng cho máy, pha với nước sau đó sử dụng khăn và dung dịch lau đều các cạnh, viền cửa để đảm bảo những cặn, vết bẩn lâu ngày đọng lại sẽ được tẩy sạch. Chú ý nên chà kỹ những chỗ rãnh và khe hở của các miếng dính cao su và chỉ sử dụng bàn chải loại mềm không nên dùng bàn chải cứng sẽ là tróc lớp sơn hoặc trầy xước máy.

Với tay phun nước của máy

Máy rửa bát Bosch có hệ thống tay phun – bộ phận khá quan trọng đảm nhiệm vai trò phun nước đến tất cả các đồ dùng để làm sạch. Vì vậy, việc vệ sinh tay phun cần được chú trọng đảm bảo sạch sẽ, không bị tắc nước mới có thể phun đều ra và mạnh.

Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch sạch bóng | Máy rửa bát Bosch

Vệ sinh cánh tay phun máy rửa bát Bosch

Trong trường hợp tay phun của máy bị tắc bạn nên mở máy, dỡ giá để gỡ tay phun rồi lấy que nhỏ từ từ luồn vào các lỗ để thông các lỗ bị tắc. Bạn cần thực hiện cẩn thận bởi lỗ phun rất nhỏ, đối với các mảnh vụn khó lấy cần sử dụng nhíp để kéo chúng ra. Lấy bàn chải đánh răng nhúng vào nước ấm pha cùng với nước rửa bát chà nhẹ khắp cánh tay phun để làm sạch các mảng bám. Làm tương tự đối với cánh tay phun còn lại.

Sau khi cánh tay phun được vệ sinh sạch sẽ, bạn lắp lại như cũ và xoay thử, nếu thấy chuyển động nhẹ nhàng và êm ái thì đảm bảo máy được sạch hoàn toàn. Khi cánh tay quay không được trơn tru thì có thể khơi đựng dính mảng thức ăn hay vật gì đó chưa được vệ sinh kĩ.

Khử mùi máy rửa bát Bosch

Cách vệ sinh máy rửa bát Bosch sạch bóng | Máy rửa bát Bosch

Khử mùi máy rửa bát Bosch

Bạn dùng thiết bị máy rửa bát Bosch cao cấp để làm sạch chén, bát thì máy cũng cần được cần được khử mùi sạch sẽ. Quá trình khử mùi nên sử dụng bột baking soda hoặc giấm ăn pha loãng để khử mùi ẩm, mùi hôi khó chịu. Bạn hãy cho hỗn hợp này vào trong máy rồi bật chế độ nước nóng để để rửa toàn bộ lòng máy, giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc.

Như vậy bạn chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian nhỏ là có thể vệ sinh, khử hoàn toàn mùi hôi trả lại một chiếc máy như mới. Trên đây là một số cách vệ sinh máy rửa bát cao cấp Bosch sạch bóng, hi vọng đây là những thông tin thiết thực và bổ ích nhất dành cho người tiêu dùng.

Bài viết liên quan: Lợi ích khi bạn có một chiếc máy rửa bát Bosch cao cấp