Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy rửa bát phần 1

Rate this post

Máy rửa bát cao cấp là một thiết bị quá hiện đại, thông minh và cao cấp nó giải phóng đôi tay cho chị em phụ nữ trong công việc nội trợ. Giờ đây khi có sản phẩm này chị em không còn phải bận bịu sau mỗi bữa ăn phải hí húi dọn dẹp rửa chén bát mà có thể ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện cùng gia đình. Một thiết bị tân tiến như vậy thì cấu tạo và hoạt động của nó như thế nào chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem sao nhé.

Bài viết liên quan:  Những lợi ích tuyệt ích tuyệt vời máy rửa bát mang lại cho bạn

                                  Bí quyết chọn mua máy rửa bát cao cấp

Cấu tạo của máy

Máy có các bộ phận chức năng vô cùng phức tạp, nó giống như một con robot với những lập trình sẵn các chươn trình chức năng để con người lựa chọn. Máy cũng có hệ thống tay phun để đẩy nước đến các vị trí của trong máy, hệ thống đường ống dẫn nước, giá đựng bát đĩa, xoong nồi…..

 

cau-tao-may-rua-bat-osm

Một chu trình rửa của máy gồm các bước

  • Hút nước vào máy nhờ các bộ phận đường ống nước
  • Làm nóng nước ở từng thời điểm với mức nhiệt độ thích hợp
  • Đến thời điểm sẽ tự động mở hộp đựng tẩy rửa
  • Phun nước qua hệ thống phun áp lực cao để dùng nước rửa sạch vết bẩn trên bát đĩa
  • Xả nước bẩn ra khỏi máy
  • Xả nước để tráng bát đĩa
  • Xả nước bẩn ra khỏi máy lần 2
  • Sấy bát đĩa bằng luồng khí nóng để làm khô hoàn toàn

Máy sẽ làm việc theo một tuần tự đã được định sẵn ngoài ra, nó có khả năng giám sát mọi quá trình khi máy đang hoạt động để bảo bảo độc chuẩn và chính xác của từng công việc. Mỗi chu trình sẽ diễn ra trong một thời gian nhất định và bạn có thể hẹn giờ cho một quá trình rửa. Máy sẽ có một bộ cảm biến nhiệt độ của nước và không khí trong máy để nếu nước quá nóng sẽ được giảm bớt để không làm hỏng bát đĩa. Và thêm một bộ cảm biến khác để cảm nhận mực nước trong máy quá cao sẽ được giảm bớt để chống nước tràn ra máy. Một số máy rửa bát cao cấp còn có chức năng cảm nhận độ sạch hay bẩn của nước. Nước quá bẩn có thể máy sẽ không hoạt động để báo cho bạn biết.

Trên đây là cấu tạo  và một chu trình rửa của máy rửa bát để bạn có thể tham khảo xem máy hoạt động như thế nào và nó làm sạch bát đĩa của bạn ra sao. Nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa bát hãy tìm đến các của hàng uy tín hoặc tham khảo máy rửa bát bosch, máy rửa bát hafele, máy rửa bát fagor… là các thương hiệu nổi tiếng với chất lượng tốt mẫu mã đa dạng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Trong phần 2 chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn chi tiết từng bộ phận của máy rửa bát.

Leave a Reply