Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy rửa bát phần 2

5 (100%) 1 vote

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát nhập khẩu và hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các bộ phận của máy và chức năng, hoạt động của chúng như thế nào.

Các bộ phận chính của máy rửa bát

  • Hệ thống điều khiển của máy

Đây có thể nói là bộ phận cực kỳ quan trọng là đầu não của máy rửa bát. Bộ phận này đặt phía bên trong cánh cửa máy ngay phía dưới bảng điều khiển. Hệ thống điều khiển của máy có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy vào cấu tạo của từng loại máy hoặc các hãng khác nhau. Nhưng hầu hết đều có các chức năng cơ bản như xả nước tẩy rửa, phun nước, xả nước… xác định thời gian diễn ra một quá trình để xả vào những thời điểm thích hợp. Một số máy rửa bát cao cấp sẽ có hệ thống điều khiển bằng máy tính và chúng có chốt cửa máy đóng an toàn thì máy mới hoạt động.

voi-phun-ap-luc-cao-osm

  • Van nạp

Đây là bộ phận dẫn nước trực tiếp vào máy nên bạn thường xuyên vệ sinh van máy để không bị tắc vòi van làm nước không thể đẩy vào máy. Nước không bơm trực tiếp vào máy mà khi van mở áp lực nước sẽ đẩy nước đến hệ thống tay phun và nước sẽ phun đến toàn bộ bên trong máy.

bom-may-rua-bat-osm

  • Bơm

Máy phải đẩy nước vào bên trong nên cần phải có bơm để đẩy áp lực nước vào hệ thống tay phun. Khi nước được sử dụng xong bơm sẽ xả nước ra ngoài vào các ống thoát nước. Motor bơm lắp ở phía dưới chậu khu vực giữa máy và có hai loại bơm cho máy đó là:

+ Bơm nghịch đảo: Sẽ bơm nước đến các tay phun và bơm nước thải ra ngoài bằng cách đổi hướng của motor và chúng sẽ được lắp theo chiều dọc.

+ Bơm trực tiếp: Motor chỉ chạy theo một hướng nên dòng chảy sẽ được chuyển từ cánh tay phun đến chỗ thoát nước bằng một vòng dây điện và nó cho phép đóng mở các van thiết bị hoặc dùng để chuyển đổi ống dẫn nối với các ống dẫn khác. Loại bơm này sẽ được lắp theo chiều ngang.

Trên đây là một số bộ phận quan trọng của máy rửa bát và chức năng cũng như nguyên tắc hoạt động của chúng để bạn có thể nắm được và biết cách xử lý chúng khi gặp sự cố hoặc vệ sinh chúng sao cho phù hợp để chúng có thể hoạt động tốt. Để thiết bị này hoạt động vẫn cần nhiều bộ phận hỗ trợ khác và chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn ở phần tiếp theo.

Bài viết liên quan:   Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy rửa bát phần 1

                                    Những lợi ích tuyệt ích tuyệt vời máy rửa bát mang lại cho bạn

Leave a Reply