Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy rửa bát phần 3

Rate this post

Trong hai bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa bát cũng như các bộ phận quan trọng bên trong máy. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về phần chất tẩy rửa của máy đây là một phần không thể thiếu trong quá trình rửa. Không có nó thì quá trình rửa bát của bạn coi như chưa hoàn thành và có lẽ bát đĩa cũng không thể sạch được. Vậy tầm quan trọng của nó như thế nào và nó được sử dụng ra sao hãy đọc bài viết này của chúng tôi.

  • Chất tẩy rửa của máy rửa bát

Chất tẩy rửa tuy không nằm ngay trong hệ thống của máy rửa bát nó hoàn toàn tách rời nhưng lại là một phần của một trình rửa. Chất tẩy không những làm sạch bát đĩa mà nó sẽ làm trung hòa các chất vô cơ, các chất không khó bị hòa tan trong nước. Bản thân chúng chứa các dung môi giúp hòa tan thực phẩm và làm mòn các chất bám và giúp các vết bám trên bát đĩa bị loại bỏ.

bo-chat-tay-rua-osm

Nước rửa bát cho máy không thể dùng các loại tẩy rửa lung tung mà phải đúng loại. Đơn giản bởi vì các chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát sẽ có các công thức đặc biệt riêng không quá nhiều bọt nếu không chúng sẽ làm tràn ra máy cũng không có nhiều axit có thể ăn mòn các thiết bị máy.

Chất tẩy rửa thường có hai loại dạng viên 3 trong 1 hoặc dạng bột thì bạn phải cần cho thêm muối.

Nhưng việc sử dụng nước tẩy rửa cũng phải đúng quy định không phải bạn cứ đổ nhiều thì bát sẽ sạch mà đôi khi còn gây hại cho máy hoặc lượng muối dùng cho máy cũng vậy khi nào máy báo hết muối lúc đó bạn mới nên bỏ vào.

  • Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

Không đổ quá nhiều chất tẩy rửa cho một chu trình rửa bọt xà phòng có thể tràn lên máy

Sức chứa của máy có ghi trên máy bạn không nên cố xếp quá nhiều như thế máy sẽ phải chạy quá tải, không có chỗ trống để nước có thể phun lên toàn bộ bát đĩa.

Khi xếp đồ thì mặt nào bẩn bạn nên quay về hướng tay phun để nước phun trực tiếp nhu vậy mới làm sạch được các vết bẩn.

Không cho các dụng cụ bằng thép hoặc bạc vào máy rửa cùng vì khi có nước chúng sẽ tác dụng với nhau tạo nên sự ăn mòn.

Máy đã có các khay đựng riêng cho từng loại đồ dùng, cho nên không xếp lung tung tạo nên sự va đập gây sứt mẻ khi máy hoạt động.

Các loại đồ như gỗ, gang, gốm, xứ, pha lê và những chiếc bát có họa tiết bằng tay bạn cũng không nên cho vào máy như vậy sẽ làm chúng bị hư hại.

mot-so-luu-y-quan-trong-can-khi-su-dung-may-rua-bat-osm

Bạn có thể rửa máy vào ban đêm nếu máy của bạn có độ thấp lúc đó nước và điện đều mạnh sẽ rửa đồ được sạch hơn.

Nước sử dụng cho máy là loại nước cứng bạn có thể cho thêm chất tẩy rửa vào

Không nên để đồ nhựa gần khu đặt hệ thống sấy như thế chúng có thể bị nóng quá và chảy hoặc bị biến dạng.

Bát đĩa trước khi cho vào máy bạn có thể dọn qua những thức ăn dư thừa lớn, không nên làm chúng quá sạch vì máy phụ thuộc vào những vết bám của thức ăn để duy trì độ Ph phù hợp trong máy.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn toàn bộ cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy rửa bát và các thiết bị quan trọng của máy, những lưu ý để bạn có thể sử dụng máy không gặp bất cứ vấn đề gì trục trặc. Nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa bát bosch, máy rửa bát fagor, máy rửa bát hafele…. hãy liên hệ với các cửa hàng lớn để được tư vấn và sản phẩm đó cũng sẽ đảm bảo chất lượng tốt, chính hãng.

Các bài viết liên quan:   Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy rửa bát phần 2

Leave a Reply