Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy rửa bát phần 4

Rate this post

Các phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về cấu tạo các bộ phận của máy rửa bát và nguyên lý hoạt động của máy. Trong phần cuối hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về kích thước máy, bộ thùng rửa và các chức năng bổ sung của máy. Hy vọng sau những bài viết của chúng tôi các bạn có thêm những thông tin hữu ích về máy rửa bát và có thể sử dụng máy đạt hiệu quả cao.

  • Kích thước

Máy rửa bát có nhiều loại, theo các tiêu chuẩn khác nhau, nhưng loại máy có kích thước nhỏ nhất là máy In-sịnk. Loại máy này chỉ bằng một nửa chiếc bồn rửa bát đôi, nó sử dụng rất ít nước và một chu trình rửa của nó cũng chỉ mất khoảng 20 phút. Nếu bạn không muốn sử dụng bạn hoàn toàn có thể đậy nắp và bên trên là mặt phẳng để bạn có thể sử dụng. Loại máy này thực ra không phổ biến và chắc chắn nó không có bán ở Việt Nam.

Thông thường chúng ta hay gặp loại máy có kích thước 45cm là phổ biến và có loại kích thước lớn đến 60cm. Những máy này sẽ giúp bạn có thể rửa được nhiều bát đĩa cùng một lúc.  Sức chứa của chúng có thế từ 12 đến 13 bộ bát đĩa theo tiêu chuẩn Châu Âu và nó thực sự còn giống như một chiếc trạm để chứa bát cho gia đình bạn.

Thung-may-rua-bat-osm

  • Thùng rửa và các bộ phận giá đỡ

Theo thiết kế của máy rửa bát cao cấp thì khu thùng rửa được làm bằng thép không gỉ, còn các loại máy bình thường thì có thể thùng rửa chất liệu làm bằng nhựa. Nhưng với bất cứ loại chất liệu nào thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bởi thức ăn có thể bị tồn đọng trong bộ phận lọc của máy. Một số máy cao cấp sẽ có bộ phận tự lọc có khả năng làm vụn thức ăn rồi thải ra ngoài cùng với nước bẩn.

Giá đỡ của máy có thể bị gắn chặt trong máy, nhưng với những chiếc máy hiện đại đã được cải tiến thì giá đỡ được thiết kế linh hoạt và chúng có thể tháo rời ra để có thể chứa được các đồ có kích thước lớn.

gia-do-may-rua-bat-osm

  • Các chức năng bổ sung của máy

Bộ điều khiển cũng là một phần quan trọng của máy, những máy bình thường thì bộ điều khiển bằng cơ và chúng cũng có ít các chức năng hơn, những máy rửa bát hiện đại thì chúng có nhiều chức năng bổ sung hơn giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình chọn các chế độ rửa phù hợp.

Nhưng tất nhiên với bất cứ loại máy nào thì những chức năng cơ bản của một máy rửa bát vẫn đầy đủ và chúng đều rửa sạch bát đĩa theo tiêu chuẩn.

Bạn có thể chọn mua máy của rất nhiều thương hiệu khác nhau như máy rửa bát bosch, máy rửa bát fagor, máy rửa bát hafele…. Nhưng bạn lưu ý nên đến các cửa hàng uy tín để mua máy như vậy sẽ đảm bảo chất lượng và đảm bảo máy là sản phẩm chính hãng tránh việc bạn bị mua phải hàng nhái hàng giả. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chọn được chiếc máy ưng ý sẽ thay bạn đảm nhiệm công việc rửa bát sau mỗi bữa ăn để bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cùng gia đình.

Bài viết liên quan:  Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy rửa bát phần 3

Leave a Reply