Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát đúng cách

5 (100%) 1 vote

Với những tính năng ưu việt và công dụng hữu ích của mình, máy rửa bát nhập khẩu chính hãng ngày càng được xuất hiện nhiều hơn trong phòng bếp gia đình. Máy rửa bát không chỉ giúp bạn rửa sạch bát đĩa mà còn đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức một cách tốt nhất cho các chị em nội trợ. Song việc sử dụng máy rửa bát như thế nào là đúng cách và đem lại hiệu quả thì không phải ai cũng  nắm rõ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được các chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát đúng cách nhé.

Sử dụng muối chuyên dụng cho máy rửa bát

Để đem lại hiệu quả cao nên sử dụng muối làm mềm nước và viên rửa bát để đảm bảo bát đĩa được làm sạch và diệt trùng một cách tốt nhất. Muối chuyên dụng có tác dụng làm mềm nước, muối ở dạng viên nén, bột hoặc dạng lỏng nên có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng. Nếu không dùng muối theo quy tắc thì lượng vôi trong nước sẽ dần kết tủa và làm phá hỏng một số chi tiết của máy.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát đúng cách

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát đúng cách – Hình ảnh 1

Nên sử dụng nước trợ xả để khả năng sấy khô hiệu quả, khi lượng nước trợ xả không đáp ứng yêu cầu đèn báo màu đỏ, vì vậy bạn hãy chắc chắn chiếc máy của gia đình bạn được bổ trợ nước trợ xả vừa đủ.

Phân loại bát đĩa và thực hiện chương trình rửa

Bạn phải chú ý rằng không phải loại đồ dùng nào cũng có thể rửa bằng máy rửa bát. Trường hợp bạn không tuân thủ theo đúng quy tắc bạn sẽ vô tình làm cho chiếc máy nhanh hỏng, giảm độ bền và tuổi thọ của máy.

Không cho những dụng cụ bằng chất liệu gỗ, đất nung, nhựa vì chúng không chịu được nhiệt hay biến đổi màu sắc và bạc màu theo thời gian, các hoa văn trên chất liệu sành sứ bị mờ đi.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát đúng cách

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát đúng cách – Hình ảnh 2

Khi cho bát đĩa vào máy rửa bát hãy hãy gạt hết những thức ăn thừa và xếp bát đĩa theo chiều hướng nghiêng để máy rửa sạch bát đĩa sạch hơn và đảm bảo hoạt động của máy tốt nhất trong thời gian dài. Chú ý không được xếp quá tải và đảm bảo cánh tay phun có thể quay bình thường.

Sau khi xếp bát, đĩa vào máy bạn chọn chương trình rửa và chế độ rửa phù hợp với lượng bát đĩa có trong máy. Với máy rửa bát bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, nơi vi khuẩn và mùi hôi đọng lại, vì vậy việc vệ sinh chúng thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

Trên đây là cách sử dụng máy rửa bát nhập khẩu tốt nhất, tùy thuộc vào thương hiệu của máy rửa bát để lựa chọn cho mình phương pháp sử dụng hợp lý, đem lại hiệu quả cao. Đôi khi những chỉ dẫn trên chưa hoàn toàn đầy đủ và chính xác, vì vậy trong quá trình rửa và sử dụng bạn hãy tự đúc rút kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát nhé. Điều này sẽ giúp cho bát đĩa được sạch theo đúng ý và thể hiện bạn là một người nội trợ thông minh đấy.

Bài viết liên quan: Xu hướng chọn mua máy rửa bát cao cấp 2017