Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát an toàn hiệu quả phần 1

Rate this post

Gia đình bạn đã máy rửa bát và bạn đang hào hứng để sử dụng chúng xem nó sẽ mang lại điều đặc biệt gì và bát đĩa liệu có thực sự sạch khi bạn rửa bằng máy. Bát đĩa, xoong nồi có sạch hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng máy có đúng cách hay không. Dù là máy của bạn là máy rửa bát fagor, máy rửa bát bosch hay máy rửa bát hafele… chúng đều có những điều cơ bản trong quá trình rửa như sau.

  • Cách sắp xếp bát đĩa

Mặc dù máy dùng để rửa bát đĩa nhưng không phải bất cứ loại bát đĩa nào cũng có thể cho vào máy. Bạn lưu ý những đồ bằng gỗ, đất nung hoặc nhựa không nên rửa bằng máy vì chúng không thể chịu được nhiệt độ cao khi sấy. Những đồ dùng bằng bạc cũng có thể bị biến đổi màu nếu rửa trong máy, đồ nhôm sẽ bị phai màu dần nếu rửa nhiều trong máy. Những hoa văn trên đồ bằng sứ sẽ bị mất nét nếu đồ của bạn không phải là hàng xịn. Chính vì vậy, mà đồ thích hợp nhất để rửa trong máy đó chính là thủy tinh.

Trước khi xếp đồ vào máy bạn có thể dọn dẹp qua những thức ăn thừa lớn nhưng cũng không cần phải rửa qua chúng bằng nước vì như thế máy sẽ không đo được độ bẩn của đồ để đưa ra chương trình rửa phù hợp.

don-thuc-an-thua-cho-bat-osm

Xếp bát vào máy bạn cũng cần phải để ý bởi xếp không đúng cách máy hoạt động không hiệu quả và bát cũng không được rửa sạch.

Ngăn bên dưới bạn nên để các đồ lớn như nồi, chảo, bát đĩa loại to. Nồi nên úp, chảo để nghiêng, bát xếp nghiên để có thể dóc nước ở chon bát.

Ngăn bên trên bạn dùng xếp bát nhỏ, đĩa bát nên xếp bên trái, đĩa bên phải và xếp lần lượt từ trong ra ngoài. Xếp sao cho chúng không thể va chạm vào nhau.

 

xep-bat-dia-osm

Dao, thìa rĩa… những vật sắc nhọn đã có giỏ để đựng xếp chiều thẳng đứng không bỏ lung tung trong các ngăn chứa vì khi máy quay có thể dẫn đến va chạm làm bị vỡ bát

Ly cũng có ngăn đựng riêng, úp nghiêng trên giá đựng ly

Mở cửa máy sau đó nhấn nút On tiếp theo bạn dùng nút PROG để chọn chương trình rửa. Cũng có những model không có đèn hiển thị sáng để báo máy đã hoạt động, còn với các model khác đèn sẽ sáng để báo cho bạn biết. Các chương trình bạn chọn sẽ hiển thị trên bảng điều khiển điện tử để bạn nắm được. Kể cả thời gian rửa và cứ mỗi qua mỗi chu trình rửa máy sẽ hiển thị và khi kết thúc chương trình máy sẽ có tiếng “bip” để báo cho bạn chương tình đã hoàn thành.

Bất cứ việc gì bạn cũng nên làm cẩn thận để máy hoạt động mang lại hiệu suất cao và cũng là để giữ độ bền cho máy cũng như các bát đĩa. Những lưu ý các loại đồ không nên cho vào máy bạn cũng nên tuân thủ như thế việc sử dụng đồ dùng mới có độ bền cao.

Bài viết liên quan: Tìm hiểu máy rửa bát SMI53M75EU – Máy rửa bát âm tủ Bosch

Leave a Reply