Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát an toàn hiệu quả phần 2

Rate this post

Bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sắp xếp bát đĩa trong máy và những dụng cụ không nên sử dụng trong máy. Và ở bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn cách sử dụng chất tẩy rửa cho máy rửa bát như thế nào để đạt hiệu quả rửa cao. Vì thực ra với máy rửa bát chất tẩy rửa vô cùng quan trọng vì nó không những làm sạch bát đĩa mà còn có tác dụng rất tốt với máy rửa bát.

  • Chất tẩy rửa, muối, chất làm bóng

Bạn nghĩ nước sẽ không có độ cứng và không thể làm xước bất cứ vật gì, nhưng thực tế nước có độ cứng rất cao và chúng có thể làm xước các bề mặt thủy tinh. Bởi vì trong nước có cặn vôi và khi chúng càng nhiều thì độ cứng càng tăng và chúng có thể sẽ làm hỏng máy. Chính vì vậy muối là chất làm mềm nước và chúng thực sự cần phải có trong máy rửa bát.

 

bo-chat-tay-rua-alio-osm

Việc điều chỉnh lượng muối sao phù hợp cũng rất quan trọng vì bạn và máy luôn có thiết kế để điều chỉnh lượng muối khi rửa. Với các máy bình thường bạn có thể điều chỉnh bằng tay và nơi điều chỉnh nằm ở phía bên phải trong máy, bạn xoay đến số nút tương ứng phù hợp với độ cứng của nước mà bạn xác định.

Với những máy rửa bát cao cấp thì sẽ có bảng điều khiển bằng điện từ bạn sẽ nhấn vào nút on/off  nhưng không phải để chọn chương trình rửa mà để điều chỉnh lượng muối cho máy.

Việc xác định độ cứng của nước bạn nên đem mẫu nước đến các trung tâm kiểm định nước hoặc cũng có thể sử dụng miếng giấy thủ đi kèm trong máy để thử.

  • Cách kiểm tra độ cứng của nước

Cho miếng giấy thử vào trong cốc nước trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giây sau đó lấy ra. Vẩy sạch nước trên giấy và đợi trong vài phút sau đó bạn xem màu sắc trên miếng giấy thử để biết độ cứng của nước.

  • Hướng dẫn cách đổ muối vào máy

Bất cứ loại máy nào dù là máy rửa bát fagor hay máy rửa bát bosch…. Đều sẽ có ngăn đựng muối riêng. Đổ muối vào ngăn chứa nhưng không nên đổ đầy tràn. Cho nước vào ngăn chứa muối và khuấy cho tan sau đó đóng nắp và lau chùi để muối không bị chảy ra bên ngoài. Khi hết muối sẽ có đèn báo hiệu thông thường là khoảng 20 lần rửa thì đổ muối 1 lần.

 

ngan-dung-muoi-rua-bat-osm

  • Hướng dẫn cách sử dụng chất làm bóng

Không phải lúc nào cũng phải cho chất làm bóng khi hết máy sẽ có đèn để báo hiệu. Chất làm bóng có tác dụng làm khô bát và làm bát đĩa bóng sáng hơn. Ngăn chứa chất làm bóng đặt bên trong cửa máy và kề bên ngăn chất tẩy rửa. Bạn cũng không nên cho chất làm bóng quá nhiều như thế sẽ để lại các vệt trên bát. Nhưng nếu quá ít thì bát sẽ không thể khô hoàn toàn và sẽ có các giọt nước đọng trên bát.

  • Hướng dẫn dùng chất tẩy rửa

Ngăn chứa chất tẩy rửa cũng bên trong máy liền kề chất làm bóng. Cho chất tẩy rửa vào và đóng nắp. Tùy vào lượng bát để cho chất tẩy rửa sao cho phù hợp bởi nếu cho nhiều sẽ có quá nhiều bọt và tràn ra ngoài máy, nếu quá ít bát sẽ không được rửa sạch.

Như vậy, việc sử dụng chất tẩy rửa, muối và chất làm bóng cũng rất quan trọng chúng quyết định đến việc bát đĩa có thể sạch và độ bền của máy có được lâu hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ tờ hướng dẫn có trong máy để sử dụng chúng đúng cách.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát an toàn hiệu quả phần 1

Leave a Reply