Hướng dẫn cách vệ sinh chậu rửa đúng cách

Rate this post

Chậu rửa cao cấp nhà bếp là một trong những thiết bị quen thuộc cần được làm sạch. Vệ sinh chậu rửa đúng cách và thường xuyên sẽ giúp duy trì được vẻ sáng bóng như mới. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh những thiết bị chậu rửasen vòi bếp, chúng tôi hướng dẫn một vài bí quyết sau đây.

Một cách đảm bảo chậu rửa gia đình bạn luôn sáng bóng là thường xuyên vệ sinh ngay sau khi sử dụng.

Vật liệu cần tiến hành vệ sinh chậu rửa gồm: miếng vải mềm, miếng xơ rửa bát, nước rửa bát, chanh, quất bột soda, giấm, chất tẩy chuyên dụng.

huong-dan-cach-ve-sinh-chau-rua-dung-cach

Trước tiên, bạn hãy tháo rỏ đựng rác trong bồn rửa bát, đổ hết rác trong rỏ và có thể dùng bàn chải cọ thật sạch. Tiến hành vệ sinh chậu rửa với một miếng xơ, một mảnh vải nhỏ cùng với xà phòng hoặc nước rửa chén. Cố gắng thay hoặc giặt giẻ rửa bát thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi, sau khi rửa nên mang rẻ đi phơi khô tránh nấm mốc.

Nên chọn nước tẩy rửa bằng kem vì sẽ có tác dụng tốt nhất khi sử dụng với chậu rửa do chúng có thể đánh bay mọi vết bẩn trên chúng một cách dễ dàng mà không làm chảy, làm tràn như loại dung dịch.

Làm sạch bên phía bên ngoài chậu rửa, vòi rửa bát và các bọt nước dính lên đó. Kiểm tra lần cuối toàn bộ chậu rửa và loại bỏ tất cả những vết bẩn còn lại với một chiếc khăn nhỏ.

huong-dan-cach-ve-sinh-chau-rua-dung-cach-01

Đối với vết bám bẩn lâu ngày, đóng cặn lâu ngày, bạn nên làm ẩm chậu, rắc bột soda xung quanh và để khoảng 1 tiếng, sau đó lấy miếng xơ rửa bát đánh sạch.

Làm sạch chậu rửa và vòi nước hàng ngày sẽ ngăn chặn sự phát sinh chất bẩn và vết ố. Sử dụng chất tẩy uế và nước ấm, rửa sạch với nước máy. Giữ cho những mảnh vải nhỏ dùng để lau luôn sạch sẽ và đặt khăn giấy gần chậu rửa để tiện sử dụng sau mỗi lần sử dụng.

Leave a Reply