Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát nhập khẩu đúng cách

Rate this post

Bất kì một thiết bị bếp nào sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh để đảm bảo tính năng hoạt động và tuổi thọ, trong đó có máy rửa bát. Song việc vệ sinh máy như thế nào vừa đảm bảo hoạt động tốt và cho hiệu quả cao không phải ai cũng biết nhất là ở những dòng sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát cao cấp đúng cách.

Máy rửa bát sử dụng được một thời gian sẽ có rất nhiều mảng bám, cáu bẩn, mỡ và cặn thức ăn bám chặt vào khe máy bên trong lồng máy rửa bát, vì vậy chúng cần được vệ sinh. Các bước vệ sinh vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng:

Làm sạch cánh tay phun nước

Là bộ phận quan trọng của máy rửa bát, cánh tay phun có tác dụng xoay và phun nước nóng làm sạch bát đĩa nhưng đôi khi nó bị tắc. Như vậy để vệ sinh chúng, bạn cần kéo giá đỡ bên dưới ra để gỡ tay phun dưới và dùng vật nhỏ như tăm nhẹ nhàng làm sạch các lỗ bị tắc. Nếu còn mảnh vụn kẹt vào thì dùng nhíp để kéo nó ra. Ngoài ra, bạn có thể ngâm cánh tay phun vào hỗn hợp giấm, nước chanh.

huong-dan-ve-sinh-may-rua-bat-dung-cach

Vệ sinh bên trong lòng máy

Nhúng miếng rẻ sạch vào hỗn hợp nước và bột rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát rồi lau đều cạnh và viền cửa, chà kĩ những khu vực có khả năng dính cặn bẩn như ở góc máy. Hoặc bạn có thể dùng bàn chải mềm để cọ những mảng bám cứng đầu, chú ý chà rãnh và khe hở của miếng dính cao su rồi lau sạch bằng khăn sạch.

Kiểm tra và kéo giá đỡ khu vực ống xả, lau sạch xung quanh để không còn những vật cứng dính chặt làm nghẽn ống, gây hại cho máy bớm và là xước bát đĩa. Hơn nữa, chúng ta cần chú ý đến bộ lọc – nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, tạo ổ vi khuẩn nhiều nhất. Vì vậy, việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong máy cần được vệ sinh để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Khi tiến hành vệ sinh bên trong lòng máy, bạn chỉ cần đổ một lượng 2 -3 cốc nước giấm ăn vào cửa đựng nước rửa bát, bất ngờ hơn các vết bẩn khó làm sạch nhất tại những ngóc ngách sẽ biến mất hoàn toàn ngay sau đó.

huong-dan-ve-sinh-may-rua-bat-dung-cach-01

Khử mùi cho máy rửa bát

Đặt một li đựng dấm trắng vào ngăn bên ngoài cùng và cho máy rửa bát hoạt động ở chế độ nóng nhất hoặc bạn có thể thay thế giấm trắng bằng nước chanh. Hơn nữa, baking soda cũng các tác dụng khử mùi cho máy rửa bát, chỉ cần một li đầy rải đến trong lòng máy và chạy với chu trình ngắn nóng nhất, chất tẩy rửa chuyên dụng này sẽ có tác dụng loại bỏ các vết bẩn hiệu quả.

huong-dan-ve-sinh-may-rua-bat-dung-cach-02

Trên đây là những cách vệ sinh máy rửa bát đúng cách, vừa an toàn vừa đem lại hiệu quả cao. Vì vậy sử dụng máy rửa bát cao cấp nhất thiết thường xuyên vệ sinh chúng, làm được điều này sẽ giúp máy hoạt động tốt và nâng cao tuổi thọ. Để được hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát đúng cách hay những thắc mắc liên quan đến dòng sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu chính hãng như máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Hafele cao cấp…quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Bài viết liên quan: Động cơ siêu êm EcoSilence Drive của máy rửa bát Bosch