Khắc phục sự cố khi sử dụng máy rửa bát

Rate this post

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát thì có lẽ bà nội trợ sẽ thi thoảng gặp phải những rắc rối nho nhỏ như thiếu muối trong nước, chức năng sấy khô bị suy giảm, hay bộ lọc bị bám đầu bụi bẩn…Bạn không cần phải quá lo lắng, vì chỉ cần biết một vài mẹo vặt nho nhỏ là bạn có thể giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.

Khắc phục những sự cố khi sử dụng máy rửa bát

Vấn đề này nằm ở chính sản phẩm máy rửa bát mà bạn đang dùng, cho dù là máy rửa bát cao cấp thì khi sử dụng trong thời gian lâu dài, bạn sẽ không tránh khỏi những lỗi kĩ thuật như thế. Điều bạn cần thiết là điềm tĩnh và xử lý từng bước một theo hướng dẫn dưỡi đây của chúng tôi:

khac-phuc-su-co-khi-su-dung-may-rua-bat

Hình ảnh 1 – Khắc phục sự cố khi sử dụng máy rửa bát

Khi chức năng sấy khô bị giảm

Trong trường hợp chức năng sấy khô bị giảm thì bạn nên dùng nước trợ xả để làm tăng năng suất sấy khô lên. Bởi trong mỗi sản phẩm, nếu thiếu đi nước trợ xả thì nó sẽ có đèn tín hiệu báo đỏ. Bạn có thể dựa vào tín hiệu này để bổ sung kịp thời nước trợ xả. Khi có nước trợ xả thì chức năng sấy khô này lại tiếp tục hoạt động bình thường trở lại.

Khi lượng muối trong nước bị ít đi

Lượng muối có trong nước rửa bát đóng vai trò quan trọng đối với quá trình vận hành của chiếc máy rửa bát. Vì muối hòa tan sẽ ngăn chặn xà phòng rửa bát vón cục, không sạch. Trong trường hợp này thì bạn cũng nên bổ sung thêm lượng muối để làm mềm nước. Muối cũng giúp bảo vệ lồng rửa bát có thể sạch và bền với thời gian hơn.

Đừng cất chén đĩa ngay sau khi rửa bát

Nhiều người vẫn có thói quen cất chén đĩa ngay sau khi đã rửa xong. Tuy nhiên đối với chiếc máy rửa bát thì không nên như vậy. Sản phẩm vừa được sấy khô, còn nóng, nếu đưa ra ngoài nhiệt độ thường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bát đĩa. Bạn nên đợi một lúc rồi hãy mang ra

Nếu nhà hết nước rửa bát

Bạn có thể thay bằng viên rửa bát thay cho nước rửa bát và nước trợ xả. Tuy nhiên viên rửa bát không nên sử dụng quá nhiều vì nó ảnh hưởng đến độ bền của máy rửa bát. Bạn nên chú ý với điều này để tránh làm hỏng sản phẩm.

khac-phuc-su-co-khi-su-dung-may-rua-bat

Hình ảnh 2 – Khắc phục sự cố khi sử dụng máy rửa bát

Nhớ vệ sinh máy rửa bát theo định kì

Máy rửa bát tuy dùng nước và nhiệt để duy trì hoạt động của mình, tuy nhiên vấn đề bám bụi, bám cặn ở phía trong lồng rửa là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy muốn giữ cho sản phẩm bền đẹp thì bạn nên có lịch trình vệ sinh sản phẩm đúng cách. Hãy lau chùi và vệ sinh thật cẩn thận sản phẩm sau khi đã rửa bát đĩa xong. Bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại sẽ tốt hơn sau mỗi lần vệ sinh đấy. Hơn hết bạn nên chú ý vệ sinh bộ lọc để giúp nước lưu thông, cặn bã không còn dính phía bên trong nữa.

Một số vật dụng không nên cho vào máy rửa bát như chảo chống dính, chai lọ có nhãn mác, đồ dùng bằng gỗ vì trong quá trình rửa nó sẽ khiến cho sản phẩm không giữ được hiện trạng như ban đầu.

Với những kiến thức cơ bản như vậy về máy rửa bát, bạn đã trang bị cho mình sự hiểu biết bao bát nhất khi sử dụng sản phẩm này. Sử dụng máy rửa bát đúng cách sẽ giúp bạn có cuộc sống tiện ích hơn.

Bài viết liên quan: Nên mua máy rửa bát nhập khẩu châu Âu ở đâu thì tốt?