Lắp đặt máy rửa bát âm tủ đúng cách

Rate this post

Bạn đã tìm hiểu, tham khảo và mua cho gia đình một chiếc máy rửa bát. Nhưng để lắp đặt chúng như thế nào cho đúng cách có lẽ bạn cũng chưa tìm hiểu. Mặc dù đây là công việc của nhân viên kỹ thuật sẽ lắp cho bạn nhưng bạn cũng nên nắm được cách lắp đặt để đảm bảo rằng máy của bạn đã được lắp chuẩn đúng cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng và tăng tuổi thọ cho máy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy để bạn nắm được.

  • Những việc cần làm trước khi lắp máy

Khi nhận được sản phẩm giao đến bạn cần mở hộp để kiểm tra sản phẩm có bị hư hỏng, hàng còn mới 100% hay đã qua sử dụng. Sản phẩm có đúng với model mà bạn đã đặt mua. Nếu có bất cứ điều gì bạn cảm thấy chưa yên tâm hãy liên hệ ngay với cửa hàng mà bạn đã mua sản phẩm

Khi đã kiểm tra sản phẩm bạn sẽ xem kích thước của nó có chuẩn với kích thước của hộc tủ nhà bạn bằng cách đặt trước hộc tủ dưới của bếp để xác định độ chuẩn của kích thước.

Định vị máy vào hộc tủ để máy ở vị trí cố định, hộc tủ phải bằng phẳng để máy không bị nghiêng, bị rung lắc trong quá trình vận hành để không tạo ra tiếng ồn.

kiem-tr-may-rua-bat-osm

 

  • Nối điện

Sau khi đã kiểm tra nguồn điện của gia đình đang sử dụng có đủ công suất để hoạt động máy hay không bạn bắt đầu nối điện

Không sử dụng dây nối quá dài và không cắt hoặc tháo dây thứ bar a khỏi dây điện nguồn. Cần phải có một dây tiếp đất để đảm bảo an toàn cho máy. Bạn nên cho nguồn điện đi qua ổn áp để nguồn điện ổn định không xảy ra tình trạng điện có lúc quá mạnh hay quá yếu.

  • Nối dây tiếp đất

Dây tiếp đất sẽ giảm bớt rùi ro khi điện nhà bạn bị chập và cách nối dây tiếp đất như thế nào cho đảm bảo. Máy sẽ được trang bị 1 dây điện có dây đãn và phích cắm nối đất. Phích cắm sẽ được cắm vào ổ cắm sao cho chúng phải được cắm chặt không bị lỏng. Nếu không vừa bạn có thể thay ổ cắm khắc.

  • Nối ống mềm cấp nước

Nối nguồn nước lạnh

Cổ nối sẽ có đường kính ¾ inch và nối với ống cấp nước, chỗ nối phải chặt không bị rò rỉ nước để tránh thất thoát nước. Đường cấp nước của bạn đã lâu không sử dụng hoặc vừa mới được lắp đặt nên để cho nước tự chảy khoảng 10 đến 15 phút để chúng có thể đẩy mọi bụi bẩn cặn bám và mùi của ống đảm bảo nước sạch không lẫn các tạp chất.

lap-ong-dan-may-rua-bat-osm

Nối nguồn nước nóng

Đường nước nóng có thể đấu với hệ thống nước nóng trong nhà nhưng không được vượt quá 60 độ C. Bạn cũng nối với vào ống cấp nước và cổ nối có đường kính ¾ inch chỗ nối phải chặt và không bị rò rỉ nước.

Với bất kỳ máy rửa bát bosch, máy rửa bát fagor hay máy rửa bát hafele cũng phải lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật. Và như vậy chúng tôi đã hướng bạn hai khâu kiểm tra sản phẩm, kích thước sản phẩm vừa với hộc tủ và đấu nối nguồn điện cho máy. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp máy sao cho đúng yêu cầu kỹ thuật.

Bài viết liên quan: Những điều bạn chưa biết về máy rửa bát độc lập Brandt DFC11065

Leave a Reply