Lựa chọn vòi bếp phù hợp với không gian phòng bếp

Rate this post

Vòi bếp – thiết bị được sử dụng thường xuyên và liên tục trong phòng bếp, vì vậy chúng cần phải đáp ứng được những tiêu chí bền đẹp, an toàn và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, giá cả và chất lượng, việc chọn vòi bếp đáp ứng những tiêu chí trên đang là vấn đề quan tâm, tìm kiếm của không ít các bà nội trợ. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách lựa chọn vòi bếp phù hợp với phòng bếp.

Vòi bếp phù hợp với chậu rửa và không gian bếp

lua-chon-voi-rua-bat-phu-hop-cho-phong-bep

Trước tiên, bạn cần xem xét cấu trúc trong phòng bếp từ màu sắc, đồ dùng cho đến phong cách thiết kế để lựa chọn vòi rửa phù hợp cụ thể như: kiểu dáng thanh mảnh sang trọng, kiểu liền với bồn hay liền với tường, vòi cao, vòi thấp, màu sắc inox hay đồng thau… Vì vậy, tùy vào không gian phòng bếp khác nhau để lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp và hài hòa với toàn bộ không gian phòng bếp nhất.

Về chất lượng sản phẩm

Vòi bếp có rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau nhưng chất liệu được sử dụng rộng rãi nhất chính là vòi rửa bằng đồng đúc liền mạ crom. Chất liệu đồng có tính năng chống hoen gỉ, độ bền cao, chắc chắn, chịu nhiệt tốt, đặc biệt là không chứa tạp chất gây hại và đạt tiêu chuẩn về hàm lượng chì, do vậy đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Với nhu cầu sử dụng cao bạn nên chọn loại tích hợp đường dẫn nóng lạnh tự động, tuy chi phí đắt hơn nhưng mang lại tính năng cài đặt riêng tiện lợi cho gia chủ. Hạn chế mức độ nóng lạnh của nước cho ra mức nước nóng lạnh hợp lý, tránh trường hợp bỏng tay do nước quá nóng.

Tính năng của sản phẩm chậu vòi

lua-chon-voi-rua-bat-phu-hop-cho-phong-bep-01

Nên chọn vòi bếp có độ cao phù hợp để thuận tiện rửa được nhiều sản phẩm có chiều cao. Đối với chậu rửa nhỏ, bạn có thể chọn vòi cố định để tiết kiệm chi phí, còn chậu lớn bạn nên chọn loại vòi có khả năng xoay 90 độ, 180 độ, 360 độ linh hoạt hoặc chọn phần vòi dài để tiện điều chỉnh cho các vị trí xa gần, cao thấp tiện lợi cho công việc làm bếp.

Có trang bị bộ lọc

Nên trang bị thêm một bộ lọc vào đầu vòi điều tiết giảm được khoảng 50% lượng nước tiêu thụ. Bộ lọc có thể tháo lắp dễ dàng nên khi cần nước chảy mạnh bạn tháo ra hoặc có thể tháo ra vệ sinh bình thường rất tiện lợi.

 Như vậy, lựa chọn vòi bếp cao cấp phù hợp với không gian bếp không chỉ tận dụng hết được công năng của sản phẩm trong quá trình sử dụng mà chúng còn tạo được sự hài hòa và tính hữu dụng cần thiết.

Bài viết liên quan: 

Nguyên tắc sử dụng chậu rửa và vòi rửa cao cấp

Leave a Reply