Máy rửa bát cần được vệ sinh như thế nào cho đúng cách

Rate this post

Máy rửa bát không còn gì xa lạ với chị em nội trợ Việt và nó đã trở thành cánh tay phải đắc lực của chị em. Nhưng có sản phẩm rồi bạn cần phải làm gì để có thể sử dụng nó đạt hiệu quả cao cũng như việc vệ sinh máy như thế nào để máy luôn sạch sẽ. Bởi vì chức năng của máy là để rửa bát nên việc luôn có cặn bẩn thức ăn thừa bị đọng lại trong máy là điều tất yếu. Làm sao để máy luôn được sạch sẽ chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách vệ sinh nhé.

Máy rửa bát có rất nhiều các bộ phận chính vì vậy việc làm sạch chúng cũng không hề đơn giản. Với các chi tiết trong máy khoảng 6 tháng đến 1 năm bạn nên đem chúng đi bảo dưỡng để chúng được làm sạch không có các cặn bẩn bị lắng đọng lại.

Với các bộ phận như tay phun nước đây là thiết bị quan trọng của máy nếu chúng bị tắc sẽ không thể cấp nước để làm sạch bát đĩa. Để vệ sinh nó được sạch sẽ bạn kéo giá đỡ phía bên dưới ra để gỡ tay phun ra khỏi máy việc làm sạch sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sau đó bạn dùng tăm nhẹ nhàng làm sạch các lỗ ở tay phun nếu chúng bị tắc. Sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng nhúng vào nước ấm có pha chất tẩy rửa và chà nhẹ vào tay phun để làm sạch các vết bẩn, mùi khó chịu bám vào. Hoặc bạn có thể sử dụng hỗn hợp gồm giấm và nước ấm để ngâm tay phun sau đó lau chùi chúng.

tay-phun -may-rua-bat-osm

 

Việc vệ sinh bên trong máy tốt nhất bạn nên mua chất tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi không nên sử dụng chất tẩy rửa có tính axit mạnh như vậy có thể làm ăn mòn các bộ phận trong máy. Dùng khăn mềm để lau không dùng các vật cứng chà máy như thế sẽ làm máy bị trầy xước.

Với hệ thống các ống nước vào và ống xả nước bạn cũng nên tháo ra để kiểm tra đặc biệt là ống xả chúng rất dễ bị tắc bởi các cặn bã của thức ăn lâu ngày có thể bị ứ đọng làm tắc vòi . Sau đó bạn lau xung quanh vỏ máy để làm sạch chúng.

lau-may-rua-bat-osm

 

Các khay đựng bát đĩa có thể tháo rời và ngâm trong nước ấm có pha chất tẩy rửa sau đó dùng bàn chải mềm đánh nhẹ để làm sạch các vệt bám. Đổ bỏ chỗ rác trong giỏ rác để lâu ngày chúng sẽ tạo mùi khó chịu cho máy. Với giỏ này bạn nên vệ sinh thường xuyên tốt nhất là sau mỗi lần rửa bát bạn nên đổ rác và rửa giỏ.

Để khử mùi hôi, khó chịu trong máy bạn có thể sử dụng giấm hoặc chanh sau đó đổ vào ngăn chứa chất tẩy rửa cho máy hoạt động như thế dung dịch sẽ được phun khắp hệ thống máy đánh bay mùi khó chịu có trong máy.

Nói chung, với bất cứ máy rửa bát bosch, máy rửa bát fagor hay máy rửa bát hafele…. Bạn cũng cần vệ sinh máy thường xuyên, và vệ sinh theo trình tự để có thể làm sạch hoàn toàn các bộ phận của máy. Đây cũng chính là cách để bạn làm tăng tuổi thọ của máy.

Bài viết liên quan: Tìm hiểu về máy rửa bát cao cấp Gaggenau – DF-480160

Leave a Reply