Mẹo giúp chậu rửa cao cấp inox sáng bóng theo thời gian

Rate this post

Chậu rửa cao cấp chất liệu inox đang được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi tính năng bền đẹp và sáng bóng với thời gian, cụ thể trên thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay, một số sản phẩm chậu rửa chất liệu inox thương hiệu Châu Âu đang được ưa chuộng như: chậu rửa Hafele, chậu rửa Blanco, chậu rửa Fagor… Tuy nhiên, việc sử dụng chậu rửa chất liệu inox lâu ngày sẽ không tránh khỏi các vết bám bẩn, hoen gỉ, như vậy sẽ làm mất mỹ quan cũng như hạn chế tính năng của sản phẩm. Vậy làm cách nào để có thể vệ sinh chậu rửa bát inox sáng bóng?

Sử dụng nước ấm thường xuyên

Việc rửa bát bằng nước ấm nóng mỗi ần vừa giúp làm sạch bát đĩa an toàn không hóa chất cũng sẽ đơn giản hơn trong việc vệ sinh chậu rửa bát. Sau khi rửa xong bạn có thể dùng giẻ lau để lau chùi hết những vết bẩn, hay dầu mỡ trên bề mặt chậu rửa bát inox. Khá đơn giản và cũng ít tổn hại nhất đến chất liệu chậu rửa bát inox.

bang-cach-nao-giup-chau-rua-inox-sang-bong-theo-thoi-gian-01

Sử dụng nước rửa bát hoặc nước lau kính

Những loại chất tẩy rửa như: nước rửa bát, xà phòng, nước lau kính… luôn luôn sẵn có ở trong bếp. Công việc của bạn là hãy hãy pha loãng nước rửa bát hay xà phòng với nước ấm rồi dùng giẻ lau chùi những vết bẩn đó. Sau đó, hãy xả sạch nước để trôi hết dung dịch nước rửa bát này, tránh trường hợp bị ăn mòn chậu rửa bát inox.

Nước lau kính cũng có thể đánh bay những vết bẩn trên chậu rửa inox. Cách này đơn giản hơn là bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt cần làm sạch, dùng khăn mềm lau các dấu vết bẩn. Bạn sẽ không phải lau lại hay xả nước thêm một lần nào nữa.

Làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng

bang-cach-nao-giup-chau-rua-inox-sang-bong-theo-thoi-gian

Đây là cách làm dành riêng cho những loại chậu rửa bát xuất hiện những vết ố bẩn không thể làm sạch bằng những cách trên. Bạn hãy mua nước tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ những vết bẩn, không gây hại mà còn giúp trả lại vẻ dáng bóng sẵn có cho chiếc chậu rửa inox của gia đình bạn.

Để đảm bảo giữ được độ mới, sáng bóng cho chậu rửa cao cấp chất liệu inox này thì bạn nên chú ý để ngăn ngừa những vết lốm đốm trên chậu rửa, bạn hãy lau khô chúng sau mỗi lần sử dụng. Khi tẩy rửa nên dùng các loại vải mềm để tránh gây cọ xát trầy xước mài mòn trên bề mặt chậu rửa bát, vòi bếp … Hãy giữ những thiết bị nhà bếp của gia đình bạn luôn sáng bóng và thật lâu bền, an toàn nhé!

Bài viết liên quan: Cách làm sạch và bảo quản chậu rửa Blanco chất liệu đá

Leave a Reply