Nguyên tắc và những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

Rate this post

Nhà bạn đã sắm một chiếc máy rửa bát nhưng để sử dụng nó như thế nào và những lưu ý nào bạn cần phải nắm được để không xảy ra các sự cố khi sử dụng máy. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên tắc cũng như những điểm cần lưu ý để bạn biết trong việc sử dụng máy sao cho đúng cách để hiệu suất sử dụng và độ bền của máy cao.

  • Những nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng máy rửa bát

Trước khi cho bát đĩa vào máy bạn vẫn cần phải gạt qua những thức ăn thừa lớn tuy nhiên bạn không cần phải rửa qua như thế máy sẽ không cảm nhận được mức độ bẩn của bát đĩa.

Các hệ thống đường dẫn và cấp nước phải đúng tiêu chuẩn kích thước ống dùng cho máy rửa bát.

Bát đĩa xếp nghiêng, đúng cách để chúng có thể được rửa sạch hoàn toàn

Cho muối đúng liều lượng nếu cho quá đầy thì nắp đậy hộp chứa muối sẽ không được đóng chặt. Kể cả đối với bột rửa, chất làm bóng cũng cần cho phù hợp với số lượng bát đĩa cần rửa tránh việc dư thừa bát đĩa có cảm giác nhờn và nếu ít quá thì không đủ để diệt sạch vi khuẩn và sấy khô.

xep-bat-dia-may-rua-bat-osm

  • Những lưu ý khi sử dụng máy

Máy không hoạt động cần kiểm tra các vấn đề sau: Nguồn điện sử dụng cho máy đã bị cắt, cầu chì máy bị hỏng, chưa bấm nút on/off. Bạn chưa bấm nút start/smiddle. Hoặc cũng có thể do cửa máy chưa được đóng chặt hoàn toàn.

Máy đã bắt đầu hoạt động nhưng không có nguồn nước vào máy: Điều này có thể do đường cấp nước cho máy bị khóa; cặn bã bẩn bám ở khu lưới lọc.

Máy không xả nước: Khi máy đã hoạt động nhưng bạn không thấy nước xả ra nên kiểm tra lại van xả có bị tắc hoặc chúng không được cấp nguồn nước.

Tiếng ồn ở máy quá lớn: Khi mua bạn đã kiểm tra tiếng ồn của máy mức độ nhỏ nhưng khi đi vào sử dụng chúng lại tạo ra tiếng ồn lớn có thể do lắp đặt máy chưa đúng cách hoặc tay phun nước đã bị chạm vào đồ rửa gây ra tiếng kêu.

Bát đĩa không được rửa sạch: Có thể do chất tẩy rửa hoặc làm bóng bạn cho quá ít hoặc máy bị hết muối. Chất tẩy rửa đã đúng loại phù hợp với máy hay không.

Đồ rửa không thể khô hoàn toàn: Bạn quên không cho chất làm bóng hoặc chúng được điều chỉnh chưa đúng liều lượng. Bạn chưa đợi hết chương trình rửa đã lấy bát ra hoặc chọn chương trình rửa không phù hợp.

Các loại đồ thủy tinh hoặc cốc pha lê không bóng sáng mà có màu trắng đục hay vết xước

Chúng không tương thích với nhau hoặc chất tẩy rửa không phù hợp với chúng.

muoi-khong-do-dung-osm

Đây chắc chắn là những điều mà bạn cần phải nắm được khi sử dụng máy rửa bát. Với bất cứ một máy rửa bát bosch, máy rửa bát fagor hay máy rửa bát hafele… bạn cũng cần phải nắm rõ những điều này vì chúng rất quan trọng sẽ giúp bạn rửa sạch đồ, tăng độ bền cho máy.

Bài viết liên quan:  Tại sao cần phải sử dụng muối rửa bát cho máy rửa bát

Leave a Reply