Những lợi ích tuyệt ích tuyệt vời máy rửa bát mang lại cho bạn

Rate this post

Máy rửa bát có thể nói là thiết bị còn khá xa xỉ đối với nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng rất nhiều gia đình đã mua máy rửa bát và cảm nhận được những điều tuyệt vời mà máy rửa bát mang lại nó giống như một con robot thay chị em phụ nữ trong công việc rửa bát hàng ngày để chị em có thêm thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy những lợi ích đó là gì hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn.

Bài viết liên quan:  Bí quyết chọn mua máy rửa bát cao cấp

Điều đầu tiên khi có máy rửa bát chắc chắn rằng chúng ta không còn phải rửa bát bằng tay đây là điều nhiều người rất ngại vì nhiều chị em da tay nhạy cảm với các loại hóa chất tẩy rửa nên sẽ bị bong tróc da tay; hoặc trong những ngày mùa đông lạnh giá khi có những váng mỡ trên bát đĩa thật là một điều cực ngại khi phải rửa bát.

su-dung-may-rua-bat-teka-hieu-qua-osm

Máy rửa bát sẽ có những ưu điểm riêng như sau:

  • Rửa sâu, rửa mạnh đối với đồ bẩn: máy sẽ rửa toàn bộ trong một chu trình từng bước từng bước làm sạch những chiếc bát và diệt sạch vi khuẩn cuối cùng nó sẽ sấy khô bát hoàn toàn.
  • Khả năng rửa tự động: bạn không cần phải tráng qua bát đĩa trước chỉ cần dọn những thức ăn thừa lớn sau đó sắp xếp bát đĩa vào khay đựng và chọn các chương trình rửa sao cho phù hợp với lượng bát đĩa có trong máy.
  • Chức năng rửa tiết kiệm: Việc rửa bát bằng máy nhiều người cho rằng nó sẽ tốn nước nhiều hơn rửa bằng tay. Nhưng thực tế sau khi kiểm nghiệm thì lại cho thấy điều ngược lại máy rửa bát chỉ tốn 15 đến 27 lít sau khi hoàn thành chu trình rửa trong khi đó rửa bằng tay phải đến 30 thậm chí 40 lít cho một quá trình rửa. Hơn nữa nó tiết kiệm thời gian rất nhiều nhất là những chị em luôn bận rộn với công việc xã hội sẽ không có nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi nếu như làm thêm công việc nội trợ. Bạn chỉ cần bỏ bát vào máy và khi ăn thì lấy chúng ra vì nó cũng giống như một chiếc trạm đựng bát. Trong khi đó như bình thường rửa bằng tay bạn phải mất đến 30 phút thậm chí hơn nếu phải lau khô bát đĩa rồi mới úp lên kệ. Mà mỗi lần máy rửa có thể được đến 13 bộ bát đĩa Châu Âu tương đương với bát đĩa của 5 đến 6 mâm cỗ Việt.
  • Các chương trình rửa tiện lợi khác:

Máy có thể rửa ly, rửa ngâm hay rửa hỗn hợp đôi khi rửa bán tải để tiết kiệm điện nước

rua-ly-bang-may-rua-bat-osm

  • Chu trình của máy rửa bát

 Máy nào cũng đều có các bước xả nước, rửa qua rồi rửa ở các mức nhiệt độ 40, 50, 60, 70 tùy vào các chương trình khác nhau để bát có thể rửa sạch từ từ. Khi cần máy sẽ mở hộp đựng chất rửa để rửa. Nước sẽ phun đều mọi nơi thông qua hệ thống tay phun áp lực. Cuối cùng máy sẽ rửa tráng qua bằng nước nóng thêm một lần và nếu bạn bật chế độ sấy khô thì đây sẽ là khâu cuối cùng. Khi lấy bát ra bát đã hoàn toàn sạch như mới và khô hoàn toàn bạn có thể dùng luôn.

Với những tính năng vượt trội của máy rửa bát không có lý do gì mà bạn không sử dụng nó. Nếu bạn có ý định mua máy hãy tìm đến với các cửa hàng uy tín hoặc tìm hiểu các thương hiệu máy rửa bát bosch, máy rửa bát fagor sẽ đảm bảo chất lượng khi bạn sử dụng.

Leave a Reply