Tại sao cần phải sử dụng muối rửa bát cho máy rửa bát

Rate this post

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nghĩ rằng muối sao lại cần cho máy rửa bát và nước sao lại có nước cứng và nước mềm, tác dụng của muối để làm gì. Hôm nay, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn về vấn đề này để mọi người có thể nắm rõ về các hóa chất tẩy rửa của máy rửa bát.

Muối ở đây không phải muối mà chúng ta dùng để ăn mà là muối chuyên dụng dùng cho máy rửa bát. Chúng có tác dụng làm cho mềm nước. Vậy nước cứng, nước mềm là như thế nào?

nuoc-cung-osm

Nước cứng là có chứa hai khoáng chất magie và canxi hòa tan trong nước. Và khi nước mưa rơi xuống chúng di chuyển trong tầng đất đá đi qua tầng đá vôi có nhiều khoáng chất magie và canxi sẽ bị hấp thụ vào nước và độ cứng của nước tăng lên. Khi sử dụng nước thì sẽ xảy ra hiện tượng lắng các cáu cặn. Các chất cặn này đóng trên các bề mặt thiết bị sẽ làm giảm sự truyền nhiệt trên các nồi hơi hay trong các đường ống dẫn nước. Cứ 1/8 inche lớp cặn đóng trên các thiết bị gia nhiệt sẽ tiêu hao 25% năng lượng sử dụng và nó sẽ gây tắc nghẽn hệ thống đường ống, các van điều khiển.

Chúng ta cũng đã biết máy rửa bát có sử dụng hệ thống thanh nhiệt để tạo ra dòng nước nóng để rửa bát. Cho nên để hạn chế tối đa việc vôi hóa và các cặn bám trên thành máy cũng như ở trong các bộ phận khác của máy làm giảm hiệu quả hoạt động của máy thì chúng ta phải dùng muối để làm mềm nước. Hơn nữa, nước cứng khi bị đẩy và chạm vào các bề mặt thủy tinh có thể làm xước chúng, ăn mòn các thiết bị kim loại.. Chính vì vậy, cần phải là cho nước đạt tiêu chuẩn khi sử dụng trong máy rửa bát.

muoi-may-rua-bat-osm

Giả sử như bạn không dùng muối cho máy rửa bát thì hiện tượng gì sẽ xảy ra cũng giống như việc ruột phích hay ấm đun nước làm sôi nước nhưng nước này không có muối làm mềm nước nên bạn sẽ thấy khi đổ nước thừa trong phích ra sẽ thấy các mảng bám mà chúng ta thường cho là các cặn bẩn đọng lại lâu ngày. Vậy thì máy rửa bát mà không có muối bạn cũng sẽ thấy các mảng bám đọng lại dưới đáy máy như vậy.

Nhưng không phải vì thế mà bạn dùng muối rửa bát một cách bừa bãi, chúng cũng cần có liều lượng nhất định thì mới đem lại hiệu quả tốt. Nếu không sẽ gây ra lãng phí mà không giải quyết được vấn đề gì.

Bất cứ thương hiệu máy rửa bát bosch, máy rửa bát fagor, máy rửa bát hafele… đều cần phải sử dụng đến muối rửa bát. Và bạn cũng nên chọn muối của các hãng sản xuất có chất lượng và uy tín trên thị trường.

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu về các thương hiệu chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát

Leave a Reply