Ưu và nhược điểm của từng cấu trúc chậu rửa bát

Rate this post

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chậu rửa bát với những thương hiệu nổi tiếng như: chậu rửa Fagor, chậu rửa Hafele, chậu rửa Blanco… nhưng tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn những cấu trúc chậu rửa bát sao cho phù hợp nhất. Với mỗi loại chúng đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, sau đây chúng tôi xin chỉ ra cụ thể để giúp bạn có cơ sở khi lựa chọn chậu rửa cho căn bếp nhà mình.

Chậu rửa đơn, kích thước lớn

uu-va-nhuoc-diem-cua-tung-cau-truc-chau-rua-bat

Ưu điểm: Chậu rửa bát đơn, sâu lòng, vì vậy bạn có thể dễ dàng ngâm hoặc rửa một chiếc chảo to hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm.

Nhược điểm: bạn không thể làm việc nhiều cùng một lúc khi chỉ có một ngăn rửa. Ví dụ như bạn không thể vừa ngâm bát đĩa vừa rửa rau, điều đó làm cho công việc nội trợ có phần lúng túng hơn.

Nhiều gia đình lựa chọn chậu rửa đơn, sâu lòng với đường kính từ 84 – 92 cm và sâu từ 20 – 25 cm. Đây là loại chậu rửa rất linh hoạt, nó hoạt động hiệu quả dù cho bạn nấu nướng nhiều hay ít.

Chậu rửa đôi

Chậu rửa đôi với kích thước khác nhau (tỷ lệ 60/40 hoặc khác)

Ưu điểm: Chậu rửa đôi cho phép bạn thực hiện những nhiệm vụ riêng biệt như  rửa bát và chuẩn bị thức ăn một cách dễ dàng. Chậu rửa 60/40 thường có một ngăn chậu với đường kính 45 cm và đường kính ngăn chậu còn lại khoảng 35 cm. Điều lý tưởng là bạn có thể làm sạch trong chậu lớn và chuẩn bị trong chiếc nhỏ hơn.

Nhược điểm: Việc ngâm và rửa nồi niêu, xoong chảo hoặc đồ dùng có kích thước lớn trong ngăn chậu nhỏ sẽ khó khăn hơn. Với quý khách muốn linh hoạt, chậu rửa đôi chính là lựa chọn hoàn hảo.

uu-va-nhuoc-diem-cua-tung-cau-truc-chau-rua-bat-01

Chậu rửa với kích thước bằng nhau

Ưu điểm: Loại chậu rửa này dành cho những ai yêu thích sự đối xứng trong thiết kế. Nó cũng có lợi ích cho phép thực hiện nhiều công việc cùng một lúc làm sạch, chuẩn bị, rửa, tráng…

Nhược điểm: Chảo, xoong nồi kích thước lớn có thể phải đặt trên quầy bếp để ngâm, cọ.

Chậu rửa ba

uu-va-nhuoc-diem-cua-tung-cau-truc-chau-rua-bat-02

Ưu điểm: Loại chậu này bao gồm 2 ngăn chậu to và 1 ngăn chậu nhỏ kèm giỏ đựng rác. Bạn có thể sử dụng giỏ đựng rác độc lập với chậu rửa.

Nhược điểm: Một số mẫu, giống như trong hình, bạn không thể loại bỏ rác, thức ăn thừa trên quầy bếp và đổ vào giỏ đựng rác. Bởi vì nó là một chiếc chậu rửa to, nhiều không gian hơn là cần thiết.

Mỗi cấu trúc chậu lại có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng, thẩm mỹ và điều kiện mà lựa chọn cho phòng bếp nhà mình một chậu rửa hoàn hảo nhất nhé.

Bài viết liên quan:

 Kinh nghiệm chọn mua chậu rửa tốt nhất

Những tiêu chí lựa chọn chậu rửa và vòi bếp

Chậu rửa Fagor – Những ưu thế vượt trội

Leave a Reply