Ưu và nhược điểm giữa máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập

5 (100%) 1 vote

Máy rửa bát không còn là thiết bị xa lạ với chị em nội trợ nữa và trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì con người càng cần đến sự hỗ trợ của máy móc. Máy rửa bát thực sự là thiết bị cần thiết cho chị em nội trợ, nhưng việc chọn mua thiết bị này luôn khiến họ cảm thấy phân vân và do dự vì không biết nên chọn mua loại nào cho phù hợp. Và hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn với các bạn về máy rửa bát âm tủmáy rửa bát độc lập để các bạn dễ dàng chọn lựa.

Về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ngay cả các chương trình rửa chúng cũng đều giống nhau và chúng chỉ khác nhau đó là kiểu dáng và hình thức lắp đặt của mỗi loại.

  • Máy rửa bát âm tủ

may-rua-bat-am-tu-osm

Đây là một kiểu máy thiết kế hiện đại thiết kế âm tủ có dạng ngăn kéo hoặc cánh cửa tủ. Khi lắp đặt xong bạn hoàn toàn không nhìn thấy máy mà chỉ thấy mặt trước của cánh cửa toàn bộ thân máy nằm âm trong tủ. Chính vì vậy, việc mua và lắp đặt máy âm tủ cũng cần có kích thước và thiết kế của tủ bếp trước để có thể lắp vừa vào tủ bếp tạo nên một hệ thống đồng bộ cho bếp.

Ưu điểm của máy  rửa bát cao cấp : Tính thầm mỹ cao tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và tiết kiệm diện tích không gian cho bếp.

Máy âm tủ có hai loại là âm tủ toàn phần và âm tủ bán phần

+ Âm tủ toàn phần là máy có thiết kế chìm hoàn toàn trong tủ bếp, bàn phím điều khiển cũng nằm ở phần tay nắm phía trong của cửa máy.

+ Âm tủ bán phần chỉ có điều khác đó là phần bàn phím điều khiển vẫn để hở và phần còn lại ở trước mặt máy bạn vẫn có thể đóng cánh tủ để chúng đồng bộ hoàn toàn với tủ bếp.

  • Máy rửa bát độc lập

may-rua-bat-doc-lap-osm

Máy thiết kế với kiểu đứng nhưng bạn có thể để nó độc lập hoặc để vào trong tủ vẫn có thể điều khiển được bình thường. Với loại máy này bạn có thể để bất cứ vị trí nào trong gian bếp miễn sao bạn thấy phù hợp bởi nó không kén chỗ đặt và cũng không phải phụ thuộc vào việc thiết kế tủ bếp.

Ưu điểm của máy đó chính là việc di chuyển dễ dàng không phụ thuộc vào hệ thống tủ hay kệ bếp.

Trong hai loại kiểu dáng trên thì máy độc lập được ưa chuộng hơn vì thông thường tủ bếp ở Việt Nam ít khi có thiết kế khoang tủ dành cho máy rửa bát. Nhưng để có một không gian bếp đẹp bạn nên thiết kế để các thiết bị bếp có thể nằm gọn trong hệ thống tủ bếp để tạo nên sự đồng bộ, hoàn hảo.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy rửa bát nên tìm đến các cửa hàng uy tín và các thương hiệu máy rửa bát bosch, máy rửa bát fagor…. Để tìm hiểu và chọn lựa sản phẩm.

Bài viết liên quan: http://osm.com.vn/may-rua-bat

Leave a Reply