Vệ sinh chậu rửa bát cao cấp inox sạch bóng

Rate this post

Đối với các chị em phụ nữ, ngoài việc nấu những món ăn ngon, chăm chút cho bữa ăn gia đình thì việc giữ gìn vệ sinh cho ngôi nhà nhất là đối với khu vực bếp là vô cùng quan trọng. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh như chậu rửa bát, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những cách vệ sinh chậu rửa bát cao cấp inox sạch bóng.

Tại sao chậu rửa bát inox cần được vệ sinh

Chậu rửa cao cấp inox là thiết bị nhà bếp có tính thẩm mỹ cao, khá bền và được hầu hết các gia đình lựa chọn. Tuy rất nhiều gia đình sử dụng chậu rửa inox nhưng rất ít gia đình biết cách vệ sinh chậu rửa inox sạch bóng.

ve-sinh-chau-rua-bat-cao-cap-inox-sach-bong

Hầu hết các loại chậu rửa cao cấp đều được làm bằng chất liệu inox sáng bóng, trong quá trình sử dụng hàng ngày những chiếc chậu rửa đó không tránh khỏi việc bị bám bẩn, vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng để chậu rửa luôn đạt đến độ bền cao nhất.

Cách vệ sinh chậu rửa cao cấp inox sạch bóng

Việc đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi vệ sinh chậu rửa inox là lựa chọn vải hoặc giẻ mềm để vệ sinh hoặc lau chùi, sau đó bạn hãy tháo rỏ đựng rác trong chậu rửa bát, đổ hết rác bẩn trong rỏ rác rồi xả đầy nước vào trong chậu. Tiếp đến hãy nhỏ vào chậu một ít nước rửa bát hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng, dùng tay khoắng tan 2 hỗn hợp đó với nhau rồi ngâm khoảng 5-10phút để có các vết bẩn bong ra sẽ dễ vệ sinh hơn. Sau 5-10 phút, bạn dùng miếng vải mềm nhúng vào nước tẩy rửa rồi lau chùi xung quanh chậu, cuối cùng bạn xả hết nước xà phòng và rửa lại với nước.

Giỏ rác là nơi chứa của toàn bộ thức ăn thừa, vì thế rác thải sau mỗi lần rửa được tích đọng lại trong rỏ nếu để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh và sẽ có mùi hôi rất khó chịu, vì vậy bạn nên vệ sinh và thu gom rác thường xuyên để chậu sạch sẽ. Đối với hệ thống xiphong và đường ống xả nước thì hàng tuần bạn nên đun một ấm nước sôi rồi đổ vào đường ống để làm tan cặn mỡ bám trên thành ống tránh nếu để lâu ngày nó sẽ tích tụ lại càng nhiều dẫn đến việc đường ống thoát nước bị tắc.

ve-sinh-chau-rua-bat-cao-cap-inox-sach-bong-02

Hơn nữa, bạn nên sử dụng vải mềm để vệ sinh chậu rửa inox nếu không muốn chúng nhanh bị xước và mất thẩm mỹ cũng như độ sáng vốn có. Khi lựa chọn nước tẩy rửa chậu, bạn cũng nên lựa chọn nước rửa bất thông thường hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, chứa thành phần axit nó sẽ ăn mòn bề mặt ảu chậu rửa inox, dẫn đến việc chậu rửa dễ bị ố vàng bề mặt.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách vệ sinh chậu rửa inox đơn giản mà lại hiệu quả. Đối với những dòng sản phẩm chậu rửa nhập khẩu chính hãng, việc vệ sinh chúng thường xuyên không những đem lại sự sáng bóng như mới mà còn giúp chúng đạt đến tuổi thọ cao nhất.

Bài viết liên quan: Chậu rửa bát inox cao cấp, hiện đại

Leave a Reply